Phương Pháp Học IELTS Hiệu Quả Cho Học Sinh Trung Học

Học IELTS hiệu quả không chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ mà còn cần phương pháp tiếp cận thông minh. Đặc biệt, đối với học sinh trung học, việc cân bằng giữa việc học trên trường và ôn luyện IELTS có thể là một thử thách. Nhận thức được điều đó, Engnow xin gửi đến các bạn những phương pháp học IELTS hiệu quả, cũng như là hành trang không thể thiếu trong việc chinh phục band điểm mà các bạn mong muốn!

trananhkhang.com

1. Xây Dựng Nền Tảng Vững Chắc

Từ vựng IELTS: Thành thạo từ vựng IELTS là yếu tố then chốt để đạt điểm cao. Hãy chủ động mở rộng vốn từ vựng của mình bằng cách đọc sách, báo, xem phim hoặc sử dụng ứng dụng học từ vựng. Đặc biệt, tập trung vào các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS như “Environment”, “Education”, “Technology”… sẽ giúp tối ưu hóa quá trình học tập.

Cụm từ Tiếng Anh: Bên cạnh việc học từ vựng đơn lẻ, hãy làm quen với các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh thông dụng để diễn đạt ý tưởng một cách tự nhiên và trôi chảy hơn, đặc biệt trong phần thi Nói và Viết.

Ngữ pháp: Ôn tập lại các điểm ngữ pháp cơ bản và nâng cao, sử dụng các tài liệu uy tín như “English Grammar in Use” hay “Oxford Practice Grammar”, đồham gia các khóa học trực tuyến để củng cố kiến thức một cách hệ thống.

Phát âm: Luyện tập phát âm chuẩn xác bằng cách bắt chước người bản xứ qua các video hướng dẫn hoặc sử dụng ứng dụng luyện nói. Điều này không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói mà còn tạo ấn tượng tốt trong phần thi Nói.

2. Tập Trung Vào Từng Kỹ Năng
  • Luyện nghe: Nghe các tài liệu tiếng Anh đa dạng như podcast, bài giảng, tin tức. Ngoài ra, các bạn còn có thể bắt đầu từ các tài liệu đơn giản và tăng dần độ khó, từ đó các bạn sẽ quen với việc luyện tập ghi chú và tóm tắt thông tin để nắm bắt nội dung chính xác và nhanh chóng.
  • Luyện nói: Thực hành nói tiếng Anh hàng ngày, có thể tự nói trước gương, thu âm lại để nhận ra lỗi sai hoặc tìm kiếm bạn bè, gia đình hoặc giáo viên để luyện tập đối thoại. Tìm kiếm cơ hội giao tiếp thực tế thông qua các câu lạc bộ hoặc hoạt động ngoại khóa.
  • Luyện đọc: Để luyện đọc hiệu quả, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Đầu tiên, hãy đọc đa dạng các thể loại, từ bài báo khoa học đến tiểu thuyết, để làm quen với nhiều phong cách viết và từ vựng. Thực hành kỹ năng đọc lướt (skimming) và đọc quét (scanning) để nhanh chóng nắm bắt ý chính và tìm kiếm thông tin cụ thể. Chú trọng vào việc hiểu cấu trúc bài đọc, xác định các ý chính và các mối quan hệ giữa chúng. Mở rộng vốn từ vựng bằng cách ghi chép và ôn tập các từ mới gặp trong bài đọc. Luyện tập thường xuyên với các bài đọc, bắt đầu từ các bài dễ và tăng dần độ khó. Cuối cùng, đừng quên quản lý thời gian hiệu quả khi làm bài thi thật, dành đủ thời gian cho mỗi đoạn và câu hỏi.
  • Luyện viết: Để luyện viết IELTS hiệu quả, bạn cần nắm vững ngữ pháp và từ vựng học thuật, làm quen với các dạng bài viết và tiêu chí chấm điểm. Thực hành viết thường xuyên, bắt đầu từ đoạn văn ngắn đến bài viết dài hơn. Nhờ người có kinh nghiệm sửa bài để nhận biết và cải thiện lỗi sai. Đọc bài viết mẫu để học hỏi cách diễn đạt và sử dụng từ vựng. Luôn lập dàn ý, quản lý thời gian và luyện tập viết trong điều kiện giới hạn thời gian.
3. Sử Dụng Tài Liệu Học Tập Phù Hợp
  • Sách giáo trình IELTS: Chọn sách phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn. Các sách này cung cấp kiến thức và bài tập luyện tập cho cả 4 kỹ năng.
  • Bài thi thử IELTS: Làm bài thi thử thường xuyên để làm quen với cấu trúc bài thi và đánh giá trình độ.
  • Ứng dụng học IELTS: Sử dụng các ứng dụng để luyện tập mọi lúc mọi nơi. Các ứng dụng này cung cấp bài học, bài tập và trò chơi tương tác giúp việc học trở nên thú vị hơn.
IELTS Master – Engonow đồng hành cùng các bạn học sinh trung học

IELTS Master – Engonow đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Để đảm bảo điều này, công ty chỉ tuyển dụng giáo viên toàn thời gian có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Đội ngũ giáo viên không chỉ được đào tạo bài bản về kiến thức mà còn được trang bị phương pháp tư duy 4Cs và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, tối ưu hóa thời gian học tập và mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo và sự tận tâm của đội ngũ giáo viên, Engonow đã giúp hơn 5000 học viên cải thiện trình độ tiếng Anh và đạt được điểm số IELTS mong muốn. Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, Engonow còn khơi dậy niềm đam mê học tập suốt đời, giúp học viên tự tin bước vào tương lai.

Bạn đang tìm kiếm khóa học IELTS Bình Tân, Quận 6 chất lượng để nâng cao vốn từ vựng và tự tin chinh phục bài thi IELTS? IELTS Master Engonow tự hào là trung tâm đào tạo IELTS tiên phong ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo sẽ giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu này.

Hy vọng thông tin trên sẽ có ích cho những bạn học đang trong quá trình chinh phục IELTS. Chúc các bạn học tốt.

KHANG IELTS- TỰ HỌC IELTS THEO PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG 4.0 – CẢI THIỆN TỪ MẤT GỐC (Hotline: 0969.979.099)

Xem thêm: Tại Sao Học IELTS Lại Quan Trọng Cho Tương Lai Của Con Bạn?